3 sai lầm khi trị nám – khiến nám nặng hơn và không bao giờ khỏi

Hơn 80% phụ nữ sau sinh mắc phải nám da nhưng không phải ai cũng biết điều trị đúng cách mà ngược lại do không hiểu đúng bản chất của nám, tự ý điều trị tại nhà dẫn tới áp dụng sai phương pháp khiến điều trị nám da lâm vào bế tắc, trị mãi không khỏi. 

 1. THUỐC UỐNG, KEM BÔI – NGƯNG SỬ DỤNG NÁM TÁI PHÁT RẤT NHANH

Một phương pháp phổ biến tiếp theo đó chính là thuốc uống, kem bôi. Tuy nhiên cả hai phương pháp này chỉ mang lại hiệu quả tạm thời.  Nếu không sử dụng đúng cách hoặc ngưng sử dụng đột ngột sẽ khiến nám tái phát rất nhanh.

– Thuốc uống:

Mặc dù trên thị trường cũng có nhiều loại thuốc có tác dụng cân bằng nội tiết, giúp thanh lọc da vì thế hỗ trợ điều trị nám da từ bên trong hiệu quả. Tuy nhiên, thực tế rất nhiều người sử dụng phương pháp này đều gặp phải tác dụng phụ như vàng da, hoa mắt, chóng mặt…khiến cơ thể suy nhược và trở nên mệt mỏi.

Một hậu quả do sử dụng kem bôi trị nám (sai cách)

– Kem bôi:

Kem bôi cần được tư vấn bởi chuyên gia da liễu trước khi sử dụng. Bởi vì nếu không may sử dụng phải hàng giả, hàng nhái (chứa chất lột tẩy) thì hiệu quả trước mắt có thể thấy rõ ngay lập tức nhưng chỉ một thời gian sau, da sẽ nhăn nheo, nổi mụn. Thậm chí nếu ngưng sử dụng, nám còn phát triển tới mức không kiểm soát được.

 2. NGUYÊN LIỆU TỰ NHIÊN – CÀNG THỰC HIỆN, NÁM XUẤT HIỆN CÀNG NHIỀU

Tâm lý chị em thường tìm tới nguyên liệu tự nhiên trước tiên khi có ý định trị nám (chủ yếu là các nguyên liệu chứa axit hoặc chất lột tẩy cao như chanh, nha đam, gừng, tỏi…).

Tuy nhiên, việc sử dụng các biện pháp tự nhiên (rất tốn thời gian) cũng không khỏi mà sau một thời gian da còn nổi mụn, nám phát triển nhiều hơn (thậm chí gấp 2 – 3 lần)

Lí giải về vấn đề này, bác sĩ da liễu khẳng định: “Bản chất của nám hình thành do melamin ăn sâu dưới da. Trong khi đó nguyên liệu tự nhiên chỉ thẩm thấu được ở lớp da trên cùng. Hơn nữa, tác dụng của axit hoặc thành phần lột tẩy cũng không hấp thụ được melamin mà dùng nhiều sẽ khiến da bị mòn, nổi mụn, bắt nắng rất nhanh và mất dần sức sống.

Nám không thể trị khỏi bằng nguyên liệu tự nhiên

 3. ĐIỀU TRỊ LASER SAI PHƯƠNG PHÁP DỄ KHIẾN DA BỊ SẸO 

Sự phát triển của công nghệ hiện đại khiến nhiều người dễ tiếp cận tới các phương pháp laser hơn. Đặc biệt tại Việt Nam, thị trường thẩm mỹ xuất hiện nhan nhản các công nghệ trị nám với lời quảng cáo hoa mỹ, ngọt ngào trị sạch nám da chỉ sau 1 lần duy nhất.

Do quá nóng vội, nhiều người tự ý điều trị không cần thăm khám tại các cơ sở không uy tín với hệ thống máy móc lạc hậu, không được kiểm định kỹ càng. Vì thế, nám không những không khỏi mà còn để lại những tổn hại nặng nề cho da không thể khắc phục như phỏng, bỏng, sẹo.

Để lại sẹo do điều trị laser sai cách

LỜI KHUYÊN TỪ CHUYÊN GIA DA LIỄU

Theo Thạc sĩ Thi Ra – Bác sĩ chuyên khoa da liễu tại TMV Đông Á: “Lựa chọn đúng phương pháp là điều kiện tiên quyết để khách hàng trị khỏi nám da. Tuy nhiên, hiện đa phần chị em vẫn không biết điều trị nám da đúng cách – Đây là nguyên nhân trực tiếp khiến nám da tái phát nhanh, thậm chí khiến nám mất kiểm soát, phát triển nặng hơn”. 

Do vậy – Thay vì tự ý điều trị tại nhà hoặc tìm tới các cơ sở thẩm mỹ thiếu uy tín, chị em nên đến các cơ sở da liễu hoặc thẩm mỹ viện uy tín để được thăm khám, xác định chính xác tình trạng nám da (bao gồm nguyên nhân, cấp độ) rồi tư vấn phương pháp phù hợp.

Liên hệ bác sĩ hoặc đến TMV uy tín để được thăm khám, tư vấn phương pháp phù hợp

Ra đời dựa trên kế thừa nền tảng của TMV Đông Á – là đơn vị đi đầu trong thị trường trị nám da, Viện điều trị nám da ra đời vào ngày 17/6/2017 chính thức là đơn vị trị nám chuyên sâu đầu tiên với những ƯU ĐIỂM NỔI BẬT:

– Công bố phác đồ trị nám theo cấp độ: Khách hàng được bác sĩ thăm khám, soi da xác định cấp độ nám da cụ thể rồi tư vấn công nghệ điều trị tương ứng.

– Quy trình trị nám toàn diện, phù hợp tình trạng từng người: Bao gồm các bước: Phục hồi – Điều trị – Chăm sóc – duy trì):

– Công bố hơn 100 dải màu và hệ sắc tố da: Khách hàng có thể tự kiểm chứng được sự thay đổi làn da của mình sau thực hiện.


Tham khảo hành trình trị nám 21 ngày của KH Lê Thị Thu Hương tại TMV Đông Á


VIỆN ĐIỀU TRỊ NÁM CÔNG NGHỆ CAO

– Đơn vị trị nám chuyên sâu hàng đầu Việt Nam

– Đơn vị đầu tiên dám bảo hành kết quả

– Đơn vị đầu tiên có phác đồ trị nám theo cấp độ

– Đơn vị đầu tiên có quy trình điều trị toàn diện

– Đơn vị đầu tiên công bố hơn 100 dải màu và sắc tố da

– Hệ thống cơ sở điều trị dày đặc từ Bắc – Nam:

TƯ VẤN 24/7: 1900.6499

đăng ký tư vấn

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

1900.6466 ĐĂNG KÝ