Thông thường để xác định cấp độ nám bạn thường phải thăm khám với bác sĩ chuyên khoa da liễu để biết cụ thể. Tuy nhiên, nếu da bạn đang có những biểu hiện dưới đây, rất có thể bạn đang bị nám cấp 3 mà không cần thăm khám chuyên khoa cũng có thể tự xác định được.

BIỂU HIỆN TRÊN DA CỦA NÁM CẤP ĐỘ 3 

Biểu hiện của nám cấp độ 3

Biểu hiện của nám cấp độ 3

Những biểu hiện của nám ở  cấp độ 3 có thể nhìn thấy bằng mắt thường như:

– Da xuất hiện đồng thời cả nám và tàn nhang. Những vùng da có màu nâu đậm, màu sắc của các vết nám không đồng nhất và thường xuất hiện tập trung ở trên gò má, mũi và trán.

– Các vết nám da thường xuất hiện ở cả hai bên của khuôn mặt và gần giống nhau, trông da sạm rất mất thẩm mỹ.

– Nám cấp độ 3 đã có biểu hiện của biến chứng như rối loạn sắc tố (tăng hoặc giảm): Đây là một trong những vấn đề nguy hại và khó điều trị nhất. Khi người bệnh từng tự ý điều trị bệnh tại nhà hoặc từng điều trị tại những cơ sở kém chất lượng thường sẽ dẫn đến tăng hoặc giảm sắc tố, tình trạng sắc tố này rất khó kiểm soát và thường Viện điều trị Nám phải phục hồi với những làn da như thế này trước khi điều trị bệnh.

NHỮNG YẾU TỐ KHÁC ĐỂ XÁC ĐỊNH NÁM ĐANG Ở CẤP 3

Nám cấp độ 3 (nám nặng) có biến chứng

Nám cấp độ 3 (nám nặng) có biến chứng (hình minh họa)

– Những người có thói quen sử dụng mỹ phẩm thường xuyên trên da, nhưng thường là các sản phẩm không rõ nguồn gốc, có tính lột tẩy như thuốc rượu, kem ốc sên, kem trộn…

– Có đi spa chăm sóc da thường xuyên hay điều trị nám, tàn nhang vài nơi chưa hiệu quả; thường là những cơ sở không chất lượng hoặc không chuyên sâu trong điều trị về da nên thường áp dụng “một công thức” chăm sóc/điều trị cho mọi đối tượng khách hàng (mọi độ tuổi, loại da, tình trạng bệnh…), do đó vô hình chung lại khiến nám phát triển nặng hơn và da yếu đi.

KIẾN THỨC CẦN BIẾT VỚI MỘT LÀN DA BỊ NÁM Ở CẤP ĐỘ 3

Điều trị nám theo cấp độ với lộ trình phục hồi => điều trị

Điều trị nám theo cấp độ với lộ trình phục hồi => điều trị

Đối với tình trạng nám cấp độ 3 (nám nặng), khách hàng bắt buộc phải trải qua giai đoạn phục hồi da trước khi điều trị bởi da đã bị tổn hại rất nhiều khiến da yếu.

Theo Phó viện trưởng Viện điều trị nám Ths. Bác sĩ Thi Ra cho biết: “Giai đoạn phục hồi cho nám cấp độ 3 là điều bắt buộc, chúng sẽ giúp làm lành các tổn thương ở da, cho da khỏe hơn để tiếp nhận liệu trình điều trị hiệu quả. Nếu những làn da đã bị tổn thương mà không được chăm sóc phục hồi, có thể khiến quá trình điều trị diễn ra lâu hơn và đặc biệt là việc duy trì kết quả sau điều trị sẽ rất khó khăn”.

Phác đồ điều trị với nám cấp độ 3 buộc phải trải qua đó là: “Phục hồi – Điều trị” – Điều này đã được chứng minh bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa da liễu quốc tế và đã được kiểm chứng lâm sàng tại Viện điều trị Nám công nghệ cao, đơn vị đầu tiên và duy nhất hiện nay điều trị nám theo cấp độ chuyên biệt.

Nếu bạn vẫn không thể tự xác định được mình mắc phải nám cấp độ mấy, hãy đặt lịch hẹn thăm khám cùng bác sĩ chuyên khoa ngay qua:

tel:19006499

Đăng ký Tư vấn

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

1900.6466 ĐĂNG KÝ