Cách trị nám tự nhiên tại nhà được nhiều chị em yêu thích bởi rất nhiều ưu điểm như rẻ tiền, nguyên liệu dễ tìm, có thể thực hiện ngay tại nhà,… tuy nhiên, đã có rất nhiều người thất bại trong các cách trị nám này, nguyên nhân do đâu? Xem ngay những lưu ý dưới đây để bạn không bị đi vào vết xe đổ đó nhé.

Cách trị nám tự nhiên tại nhà, lưu ý gì nếu muốn hiệu quả?

Lưu ý gì với các cách trị nám tại nhà?

Để trị nám tự nhiên tại nhà hiệu quả, an toàn, bạn cần lưu ý những điều sau:

1. Rửa sạch tay và mặt

Tại sao bạn cần rửa trước tay và mặt trước khi thực hiện trị nám da từ thiên nhiên? Điều này có tác dụng to lớn trong việc:

+ Loại bỏ các vết bẩn và vi khuẩn bám trên tay và da mặt chống nhiễm trùng

+ Giúp cho da hấp thụ tốt hơn các dưỡng chất từ các nguyên liệu thiên nhiên và mang lại hiệu quả cao nhất

2. Làm sạch nguyên liệu trước khi sử dụng

Cách trị nám tự nhiên tại nhà, lưu ý gì nếu muốn hiệu quả? 1

Làm sạch nguyên liệu trước khi sử dụng

Các cách trị nám tự nhiên tại nhà thường dùng nguyên liệu là các loại rau, củ, quả. Tuy nhiên, ngày nay đa phần các loại củ quả đều được chăm sóc bằng nhiều chất hóa học đôc hại, bởi vậy, trước khi sử dụng bạn nên:

+ Ngâm kỹ bằng nước muối từ 10 -15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

+ Khi dùng, tốt nhất là nên lột hoặc gọt sạch vỏ, để làm sạch bụi và các chất độc hại còn sót lại đảm bảo an toàn cho làn da.

Có thể bạn quan tâm: cách làm mặt nạ trị nám da tại nhà hiệu quả

3. Làm nguyên liệu vừa đủ

Đối với các loại nguyên liệu trị nám da từ thiên nhiên chỉ nên làm và sử dụng liền trong một lần, không nên làm nhiều, lưu trữ để dùng dần. Như vậy sẽ rất không tốt cho da, nhiều chất dinh dưỡng sẽ bị mất đi do quá trình oxy hóa. Bên cạnh đó, da sẽ có nguy cơ bị nhiễm trùng do vi khuẩn phát triển trong hỗn hợp để lâu ngày.

4. Thử phản ứng trước khi sử dụng

Các cách trị nám da mặt từ thiên nhiên thường có nguyên liệu là các loại rau, củ, quả,.. quen thuộc, lành tính. Nhưng có trường hợp một số chị em sở hữu làn da nhạy cảm vẫn thường bị kích ứng da và phản tác dụng. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, nên thử trước ở vùng da tay, nếu an toàn hãy áp dụng cho da mặt.

5. Nên thực hiện vào buổi tối

Cách trị nám tự nhiên tại nhà, lưu ý gì nếu muốn hiệu quả? 2

Nên đắp mặt nạ vào buổi tối

Sử dụng mặt nạ trị nám thiên nhiên vào buổi tối sẽ tránh được tình trạng da bị ăn nắng dẫn đến phản tác dụng. Bên cạnh đó, thực hiện vào buổi sẽ giúp cho làn da thư giản và phục hồi sau một ngày hư tổn bởi nhiều nguyên nhân như nắng, gió, bụi bậm,…

6. Không lạm dụng

Môi tuần chúng ta chỉ nên áp dụng từ 2 – 3 lần cách trị nám da mặt từ thiên nhiên là được. Thực hiện quá nhiều sẽ làm da bị mỏng và yếu đi do làn da bị tẩy và mất đi lớp dầu tự nhiên bởi các chất axit có trong các dưỡng chất tự nhiên trị nám.

7. Dưỡng ẩm sau trị nám

Cách trị nám tự nhiên tại nhà, lưu ý gì nếu muốn hiệu quả? 3

Dưỡng ẩm sau đắp mặt nạ để da được bảo vệ tốt hơn

Môi tuần chúng ta chỉ nên áp dụng từ 2 – 3 lần cách trị nám da mặt từ thiên nhiên là được. Thực hiện quá nhiều sẽ làm da bị mỏng và yếu đi do làn da bị tẩy và mất đi lớp dầu tự nhiên bởi các chất axit có trong các dưỡng chất tự nhiên trị nám.

8. Che chắn kỹ trước khi ra đường

Các nguyên liệu thiên nhiên dùng để trị nám da thường có tính tẩy và bào mòn cao (chanh, cà chua, mật ong,…) rất hiệu quả trong trị nám, nhưng sử dụng thường xuyên sẽ làm cho làn da mỏng và yếu đi, dễ ăn nắng và nám sẽ quay trở lại. Khi đó tình trạng nám da sẽ nặng và khó chữa trị hơn.

Cách trị nám tự nhiên tại nhà không khó, nhưng để có được hiệu quả thì bạn không được bỏ qua 8 lưu ý trên. Chúc bạn lựa chọn cho mình được phương pháp trị nám phù hợp và hiệu quả nhất. 

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

1900.6466 ĐĂNG KÝ